Trong thế giới ẩm thực, món ăn Việt luôn ẩn chứa những điều thật thú vị. Dù là món
nướng, cuộn hay chiên, xào… người Việt vẫn luôn nặng tình với những mùi vị thân
thuộc
Đuôi bò hầm đu đủ - khoai mìNguyên liệu1 cái đuôi bò nhỏ
1/3 trái đu đủ
1 củ khoai mì, 30gr đậu xanh
3 củ hành tím, 3 trái ớt, 200gr bún tươi, 3 thìa nước mắm Kabin, 2 thìa café hạt nêm, 1
thìa café muối, 1 thìa café tiêu, ½ thìa café đường
Hành lá, dầu ăn
Đu đủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn.
Đậu xanh ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho đuôi bò vào đảo cho săn lại, nêm gia vị, đảo chung
với đuôi bò cho thấm, chế 2 lít nước vào đun sôi kỹ
Cho tiếp đậu xanh, khoai mì, đu đủ vào hầm đến khi đuôi bò mềm là được.
Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ vào. Có thể dùng chung với bún tươi, chấm nước
mắm ớt.
Đuôi bò hầm đu đủ - khoai mìNguyên liệu1 cái đuôi bò nhỏ
1/3 trái đu đủ
1 củ khoai mì, 30gr đậu xanh
3 củ hành tím, 3 trái ớt, 200gr bún tươi, 3 thìa nước mắm Kabin, 2 thìa café hạt nêm, 1
thìa café muối, 1 thìa café tiêu, ½ thìa café đường
Hành lá, dầu ăn
Thực hiện
Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt khúc khoảng 40cmĐu đủ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Khoai mì gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc lớn.
Đậu xanh ngâm nước ấm, đãi sạch vỏ. Hành tím lột vỏ, băm nhỏ.
Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho đuôi bò vào đảo cho săn lại, nêm gia vị, đảo chung
với đuôi bò cho thấm, chế 2 lít nước vào đun sôi kỹ
Cho tiếp đậu xanh, khoai mì, đu đủ vào hầm đến khi đuôi bò mềm là được.
Múc canh ra tô, rắc hành lá xắt nhỏ vào. Có thể dùng chung với bún tươi, chấm nước
mắm ớt.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét